Bugi NGK CMR5H chuyên dùng cho động cơ 4 thì Honda GX35, GX25 hàng chính hãng
 

global block iframe

 

Bugi NGK CMR5H chuyên dùng cho động cơ 4 thì Honda GX35, GX25 hàng chính hãng

Đăng ngày 24-02-2018 - 635 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: Bugi NGK Spark Plug CMR5H 94210 động cơ 4 thì GX35, GX25 (Thailan)
 • Xuất xứ: NGK (Thailand)
Còn hàng Call ngay: 0907 230 239
 

Màu bugi tốt nhất. (Màu gạch)
Đây là 1 bugi hoàn hảo. Màu của nó như màu nâu cà phê moca, “màu gạch” do bộ chế hòa khí hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Mức nhiệt độ của bugi và nhiên liệu rất phù hợp với động cơ 4 thì.

Bằng việc ‘đọc’ màu trên bugi có thể giúp ta biết được nhiều thứ về việc vận hành của động cơ. Đầu của bugi được phủ bằng lớp cách ly gốm màu trắng. Nếu động cơ vận hành hoàn hảo thì phần này của bugi sẽ sớm ngả qua màu nâu vàng nhạt/nâu đỏ sau 1 thời gian hoạt động.

Đặt hàng


55.000 VND

Số lượng:
 

Bugi NGK CMR5H chuyên dùng cho


động cơ 4 thì Honda GX35, GX25


hàng chính hãngBằng việc ‘đọc’ màu trên bugi có thể giúp ta biết được nhiều thứ về việc vận hành của động cơ. Đầu của bugi được phủ bằng lớp cách ly gốm màu trắng. Nếu động cơ vận hành hoàn hảo thì phần này của bugi sẽ sớm ngả qua màu nâu vàng nhạt/nâu đỏ sau 1 thời gian hoạt động.


Bắt bệnh, hiện tượng trên Bugi
Bugi là thiết bị cung cấp tia lửa điện để đốt cháy hòa khí nhiên liệu - không khí. Những dấu hiệu như màu sắc, độ mòn của Bugi có thể cho biết về tình trạng động cơ. Nếu Bugi có màu vàng nâu, động cơ hoạt động tốt, còn nếu đen ướt, chứng tỏ dầu bôi trơn đã lọt vào xi-lanh.
Trong hệ thống đánh lửa ôtô và xe máy, Động cơ đầu nổ, Động cơ 4 thì máy cắt cỏ đeo vai, máy cắt cỏ người lái, ngồi lái Bugi là thiết bị cuối cùng trong sơ đồ. Nó có vai trò cung cấp tia lửa, hồ quang điện đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí đã được nén ở áp suất cao. Cấu tạo của Bugi bao gồm cực mát (cực uốn cong) và cực tâm có tác dụng đánh lửa. Giữa cực tâm và cực mát là khe đánh lửa có độ rộng 0,9 mm (đối với đánh lửa tiếp điểm) và 2,03 mm (đánh lửa điện tử).
Bugi có màu vàng nâu.
 
Bugi có màu vàng nâu chứng tỏ động cơ hoạt động bình thường, tỷ lệ không khí - nhiên liệu đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật và các thành phần cơ học ổn định. Nếu thay Bugi mới, bạn nên thay Bugi có cùng khoảng nhiệt (cho biết tốc độ bugi truyền nhiệt từ buồng đốt đến các đầu xi-lanh, được xác định bằng chiều dài lớp cách điện phía dưới). Đường dẫn nhiệt dài hơn, Bugi làm việc nóng hơn còn khi ngắn hơn, nó sẽ làm việc mát hơn.
Bugi có màu đen và khô.
 
Thông thường, khi Bugi có màu này có nghĩa chế hòa khí gặp sự cố nên cung cấp hỗn hợp giàu (nhiều nhiên liệu) hoặc chạy cầm chừng quá mức. Kết hợp với khói đen thoát ra từ ống pô bạn có thể kết luận xe chạy, Động cơ ở chế độ giàu nhiên liệu ( Nhiên liệu đốt không hết). Trước khi thay Bugi, cần chỉnh lại tỷ lệ nhiên/không khí cho phù hợp. Các nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng thừa nhiên liệu có thể là lọc khí bẩn (cung cấp ít không khí), chế hòa khí hỏng, bướm gió kẹt.
Bugi đen và ướt.
 
Đây là dấu hiệu cho biết dầu đã lọt vào xi-lanh, Khi bị đốt và sinh ra muội bám trên bugi. Sự rò rỉ dầu bôi trơn vào buống đốt có thể do hở van, hở séc-măng hay do thành xi-lanh bị mài mòn. Nếu xe, Động cơ nổ có thêm hiện tượng có khói xanh, mùi khét, có nghĩa động cơ cần phải được sửa càng sớm càng tốt. Động cơ hai thì nếu có hiện tượng trên có thể do dầu dẫn động bị lọt từ các-te.
Bugi có màu trắng.
 
Chứng tỏ động cơ hoạt động quá nhiệt, gây nên do các nguyên nhân như Bugi không phù hợp (có khoảng nhiệt quả lớn), chỉ số Octan quá thấp, thời gian đánh lửa không tối ưu, hệ thống làm mát hỏng, chế hòa khí cấp quá nhiều không khí và cuối cùng có thể do trục lót khuỷu hay các-te bị hở (trên các xe hai thì).
Bugi bị mòn cực tâm.
 
Nguyên nhân do bugi có khoảng nhiệt không phù hợp, thời gian đánh lửa quá sớm, thiếu nhiên liệu hòa khí nhiên liệu-không khí, hệ thống làm mát hỏng hoặc do thiếu dầu bôi trơn.
Bugi có khoảng đánh lửa lớn.
 
Trường hợp này xảy ra khi sử dụng Bugi trong thời gian quá dài mà không thay. Khoảng cách lớn có thể làm cho động cơ hoạt động yếu do Bugi cần điện thế cao hơn để đánh lửa.
 
 

 
 
 

Hỗ trợ khách hàng

 • Anh Tú
  Tư vấn & bán hàng

  0907 230 239(Mr. Tú)

  0966 230 239(Mr. Tú)Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 4
 • Hôm nay: 112
 • Tháng hiện tại: 14358
 • Tổng lượt truy cập: 597401

Xổ số Minh ngọc